Category: BlackBerry

 • Mail App vs. Web Mail อะไรเจ๋งกว่ากัน ?

  โดยส่วนตัวผมเป็นคนที่มีประสบการณ์การใช้งาน Email ผ่านโทรศัพท์มือถือมานานครับ ตั้งแต่สมัยแรกๆ (ประมาณ 10 ปีที่แล้ว) โดยสมัยนั้นบริการ Email ที่จะสามารถใช้งานผ่านมือถือได้นั้นส่วนใหญ่จะเป็นพวกเมล์บริษัทต่างๆ เท่านั้น ถ้าเป็นพวกผู้ให้บริการฟรี Email เช่น Hotmail, Yahoo! หรือ Gmail (สมัยนั้นยังไม่เกิด) จะรองรับการใช้งานผ่านทาง Web Browser ที่ใช้บน Computer เท่านั้น ที่เกริ่นมานี่ไม่ใช่อะไรครับ แค่อยากจะบอกว่าสมัยนี้การใช้งาน Email นั้นช่างง่ายกว่าเมื่อก่อนมาก เพราะสามารถใช้ได้แทบจะทุกที่เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะผ่านทาง Computer โดยใช้โปรแกรมเช็คเมล์ยอดนิยมอย่าง Microsoft Outlook หรือจะเข้าผ่านเวปโดยใช้โปรแกรม Internet Explorer แต่ถ้าหากอยู่นอกบ้านก็สามารถใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งเมล์เข้ากับมือถือเช่น BlackBerry Mail หรืออาจจะเข้าผ่านทางหน้าเวปผ่านทางมือถือ ทีนี้ประเด็นที่ผมจะยกมาพูดวันนี้ก็คือเรื่องของการใช้งาน Email บนมือถือ ว่า การตั้งค่าเมล์เข้ากับมือถือเลย (Mail App) หรือว่าเปิดเช็คเมล์ผ่านเวปในมือถือนั้น (Web Mail) อะไรดีกว่ากันครับ

 • เปรียบเทียบ App สำหรับส่งข้อความระหว่าง iPhone ด้วยกัน ภาค 2

  ต่อยอดมาจากโพสอันเดิมนะครับที่ เปรียบเทียบ App สำหรับส่งข้อความระหว่าง iPhone ด้วยกัน โดยอันนี้จะเพิ่ม App ใหม่ที่กำลังนิยมกันอยู่คือ WhosHere เข้าไป พร้อมเพิ่มรายละเอียดด้านข้อเสียของแต่ละตัวเข้าไปอีกเล็กน้อยครับ (กดที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่) ถ้าตรงไหนผมตกไป หรืออะไรผิดไปก็บอกกันได้นะครับ จะได้นำมาแก้ให้ถูกต้องครับ เตือนอีกครั้งว่า กรุณาตรวจสอบ Data Package ที่ท่านใช้อยู่ก่อน ถ้าท่านใช้เป็นแบบนับ ชม. ขอเตือนก่อนว่าอย่าใช้โปรแกรมพวกนี้เด็ดขาด แก้ไขราคา Ping! แล้วนะครับ ขอบคุณท่าน bluecosmos ครับ

 • BlackBerry – โปรแกรมที่ควรมี

  ท่านใดใช้ BlackBerry รบกวนแนะนำโปรแกรมตามนี้เลยนะครับ ขอบคุณครับ เล่นเวป E-Mail จัดการเอกสาร (Word, Excel) Twitter Facebook Instant Messeger (MSN, Yahoo) Tasks Management จัดการด้านเวลาและนัดหมาย โปรแกรมบัญชีส่วนตัว อะไรก็ได้ที่อยากจะแนะนำสุดๆ พร้อมความสามารถว่าไว้ทำอะไร

 • เปรียบเทียบ App สำหรับส่งข้อความระหว่าง iPhone ด้วยกัน

  ขอบอกก่อนว่าผมไม่ใช่สาวก iPhone นะครับ แต่ iPhone เป็นมือถือที่ผมใช้อยู่ปัจจุบัน และถ้าผมใช้อะไรอยู่ผมก็มักจะศึกษามันเพื่อการใช้งานให้คุ้มค่าที่สุด เนื่องด้วยทางฝั่งของ Blackberry นั้นมี BBM (Blackberry Messenger) ที่สามารถส่งข้อความหากันฟรี (เสียรวมกับค่า BB Service ไปแล้ว) ระหว่างผู้ใช้ BB ด้วยกัน ทางฝั่ง iPhone ก็มีโปรแกรมที่ทำหน้าที่ทำนองนี้ได้อยู่เหมือนกัน เพียงแต่ว่าไม่ดีเท่า แต่ก็ดีกว่าไม่มีเลย โปรแกรมที่ผมนำมาเปรียบเทียบ 3 ตัวคือ Textfree Unlimited, WhatsApp และ Ping! นี้ เป็นโปรแกรมที่คนไทยส่วนใหญ่จะแนะนำใช้กันอยู่ และทุกตัวล้วนใช้งานระบบ Push Notifications ทั้ง 3 โปรแกรม ฉะนั้นถ้าใครอยากจะใช้งาน กรุณาตรวจสอบ Data Package ที่ท่านใช้อยู่ก่อน ถ้าท่านใช้เป็นแบบนับ ชม. ขอเตือนก่อนว่าอย่าใช้โปรแกรมพวกนี้เด็ดขาด สำหรับ AIS ดูแพ็คเกจที่เหมาะสมได้ที่ แพ็คเกจ 3GSM […]