Category: Bankja

 • รูปแบบการโกงยอดฮิตที่ “พ่อค้าแม่ค้า” ออนไลน์ต้องรู้

  ก่อนอื่นขออนุญาตเกริ่นสั้นๆ เนื่องจากผมอยู่ในวงการนี้มาได้ซักระยะแล้ว เจอรูปแบบการโกงจากลูกค้า / อดีตลูกค้า / และคนไม่เคยเป็นลูกค้ามาสารพัด จึงได้ทำการรวบรวมกลโกงต่างๆ ที่ “พ่อค้าแม่ค้า” ออนไลน์มือใหม่ (และมือเก่าแต่ยังไม่รู้) ควรรู้ไว้เพื่อป้องกันตัวเองครับ ณ วันที่เขียนนี้ (28/07/57) ผมนึกวิธีโกงที่เคยเจอมาได้ 4 รูปแบบ วิธีโกงที่ 1: SMS ลวง ปัจจุบันนี้ทางธนาคารต่างๆ มีบริการ SMS แจ้งเตือนยอดโอนเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้โอนและผู้รับโอนสามารถแจ้งยอดเงินให้กันได้ทันทีโดยไม่ต้องไปคอยแจ้งยอดเช็คยอดให้เสียเวลา ซึ่งบริการนี้สะดวกมากจนมีคนหัวหมอนำเอาไปใช้ในทางไม่ดี โดยวิธีการของการโกงวิธีนี้จะมี 2 แบบ แบบแรก “ว่าที่ลูกค้า” จะใช้เบอร์อะไรก็ไม่รู้ส่ง SMS แจ้งเตือนยอดโอนมาหาเราด้วยข้อความน่าเชื่อถือเหมือนระบบของธนาคารส่งมาเองยังไงยังงั้น แต่ถ้าดูให้ดีเห็นว่าชื่อผู้ส่ง SMS นี้จะเป็นชื่อแปลกๆ หรือเบอร์แปลกๆ จากนั้นซักพักท่าน “ว่าที่ลูกค้า” นี้ก็จะรีบติดต่อมาหา “พ่อค้าแม่ค้า” ทันทีว่าโอนแล้วนะ ให้รีบส่งของด่วน!!! ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็บอกตัวเองได้เลยว่าโดนของเข้าแล้ว แบบสอง “ว่าที่ลูกค้า” ได้ทำการโอนเงินเรียบร้อยพร้อมให้ระบบของธนาคารส่ง SMS แจ้งเตือนมายัง “พ่อค้าแม่ค้า” ถูกต้องตามขั้นตอนทุกอย่าง ดูแล้วยอดเข้าแน่นอน […]

 • ประกาศผลผู้โชคดีกับกิจกรรมทายน้ำหนักลูกสาวของผม

  ก่อนเริ่มประกาศผล ผมอยากจะขอขอบพระคุณทุกๆ ท่านที่ช่วยกันอวยพรให้ลูกสาวของผมและภรรยาของผมเป็นอย่างสูงนะครับ ตอนนี้ลูกสาวกับภรรยาผมแข็งแรงดีทั้งคู่ครับ โดยตั้งชื่อเล่นให้น้องเค้าว่า “ขิง” ครับ จริงๆ น้องเค้าคลอดตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมาแล้วครับ แต่อุบเงียบเอาไว้ก่อน รอนำมาโชว์ตัวตอนวันประกาศผลทีเดียวครับ จากคำตอบที่ทุกท่านส่งเข้ามาร่วมกิจกรรมนั้น ผมนำมาวิเคราะห์คร่าวๆ พบตัวเลขน่าสนใจต่างๆ ดังนี้ครับ น้ำหนักที่ทายไว้ต่ำสุดคือ 2,679 กรัม น้ำหนักที่ทายไว้สูงสุดคือ 4,526 กรัม ค่าเฉลี่ยทั้งหมดของน้ำหนักที่ทายคือ 3,270.32 กรัม น้ำหนักที่คนทายเข้ามามากที่สุดคือ 3,200 กรัม โดยทายเข้ามาถึง 12 คน ทีนี้เราก็มาถึงเฉลยน้ำแรกแรกเกิดน้องของกันเลยดีกว่า โดยน้ำหนักแรกเกิดน้องขิงนั้นอยู่ที่…(ดูภาพด้านล่างได้เลยครับ) 2,820 กรัม!! โดยรางวัลใหญ่ $25 สำหรับลูกค้า bankja.net iTunes Gift Card ที่ทายได้ใกล้เคียงที่สุดตกเป็นของคุณ Chaichanxxxx@gmail.com ครับ ซึ่งทายเข้ามาว่า 2,815 กรัม ส่วนรางวัล $10 สำหรับท่านที่ยังไม่เคยใช้บริการ bankja.net iTunes Gift Card […]

 • กิจกรรมร่วมสนุกประจำเดือนมิถุนายน 54

  ประกาศผลผู้โชคดี คลิกเลยครับ สวัสดีครับทุกท่าน กิจกรรมร่วมสนุกเดือนนี้มาแปลกหน่อยนะครับ เนื่องจากเดือนนี้จะเป็นเดือนที่ลูกสาวคนแรกของผมจะออกมาลืมตาดูโลก ฉะนั้นกิจกรรมเดือนนี้ผมเลยตั้งใจว่าอยากจะให้เกี่ยวกับลูกสาวผมเล็กน้อยครับ นั่นคือกิจกรรมให้ท่านร่วมทายน้ำหนักแรกเกิดของลูกสาวผมนั่นเอง ท่านที่สนใจจะร่วมสนุกก็เชิญคลิกตามลิงค์เข้าไปได้เลยครับ กิจกรรมร่วมสนุกเดือนมิถุนายน 54 ผมขอบอกใบ้สั้นๆ ว่าน้ำหนักแรกเกิดของเด็กทารกนั้นโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 2,700 – 4,600 กรัมครับ ท่านใดที่ทายได้ใกล้เคียงที่สุดก็จะเป็นผู้ได้รางวัลไปครับ และหากมีผู้ทายตรงกันสองท่าน ผมจะถือว่าท่านแรกเป็นผู้ชนะได้รางวัลนะครับ รางวัลสำหรับเดือนนี้จะแบ่งเป็นดังนี้ครับ บัตร US iTunes Gift Card มูลค่า $25 สำหรับลูกค้าที่เคยใช้บริการ bankja.net iTunes Gift Card บัตร US iTunes Gift Card มูลค่า $10 สำหรับลูกค้าที่ยังไม่เคยใช้บริการ กิจกรรมนี้จะเปิดให้ร่วมสนุกถึงแค่วันที่ 30 มิถุนายนนี้นะครับ และจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีภายในวันที่ 5 กรกฎาคมครับ

 • ร่วมสนุกทำแบบสอบถามชิงรางวัล US iTunes Gift Card ฟรี!

  เนื่องจากกระผมได้ขาย US iTunes Gift Card มาครบ 1 ปีแล้ว ก็เลยจัดกิจกรรมทำแบบสอบถามพร้อมแจกของรางวัลขึ้นมาครับ ระยะเวลาการร่วมสนุกก็จะเริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 54 ครับ โดยรางวัลจะแบ่งเป็น 2 รางวัลคือ 1. บัตร US iTunes Gift Card มูลค่า $15 จำนวน 1 รางวัล สำหรับลูกค้าเก่าที่เคยใช้บริการกับผม 2. บัตร US iTunes Gift Card มูลค่า $10 จำนวน 1 รางวัล สำหรับลูกค้าที่ยังไม่เคยใช้บริการกับผม การจับรางวัลจะทำการสุ่มจับด้วยโปรแกรม Excel และประกาศขึ้นหน้าเวปภายในวันที่ 5 มิถุนายน 54 นี้นะครับ ท่านที่ได้รางวัลต้องทำการติดต่อกลับโดยการมา Comment บนหน้าเวป 1 ครั้งเพื่อยืนยันการรับรางวัล จากนั้นผมจะส่ง Code […]

 • รับปรึกษาปัญหา IT

  ปัจจุบันนี้ผมมีทั้งลูกค้า และไม่ใช่ลูกค้าโทรศัพท์มาถามปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือพอสมควร ซึ่งในบางเวลาผมก็ไม่สะดวกที่จะให้คำปรึกษาเพราะอาจจะติดภารกิจบางอย่างอยู่ ผมจึงได้ทดลองเปิดเวปบอร์ดขึ้นมาอีกช่องทางหนึ่งเพื่อให้ทุกๆ ท่านที่มีปัญหาสงสัย และไม่รู้จะถามใครดี ได้มีโอกาสถามกับผมโดยตรงครับ โดยท่านที่สนใจจะสอบถามอะไรก็สอบถามโดยตรงได้ที่เวปด้านล่างนี้เลยครับ http://bankja.net/forum แต่ขอบอกก่อนว่าผมมีงานประจำอยู่แล้ว ฉะนั้นจะเข้ามาตอบในช่วงเวลาว่างนะครับ แต่จะพยายามตอบให้เรื่อยๆ ครับผม @Bankja