แพ็คเกจเนต dtac ที่เหมาะกับ iPhone ของคุณ

ห่างหายไปนานกับการอัพเดทข้อมูลข่าวสารเรื่องแพ็คเกจค่าเนตที่เหมาะกับ iPhone ของท่านนะครับ (Android ก็ใช้ดีครับ) ขอเกริ่นก่อนว่าเนื่องจาก iPhone เป็นโทรศัพท์ที่ชอบต่อ Internet มาก และความสามารถของมันก็จะสูงขึ้นมากเมื่อต่อ Internet ด้วย ฉะนั้นหากท่านไม่สมัครแพ็คเกจที่เหมาะสมท่านอาจพบกับปัญหายอดนิยมที่เขาเรียกกันว่า EDGE รั่ว ซึ่งจะทำให้ท่านมียอดค่าใช้จ่าย Internet สูงมากแม้ท่านไม่ได้ใช้ (เพราะเครื่องมันแอบใช้เอง) ที่ผ่านมานั้นมีบางท่านถึงกับร้องจ๊ากเมื่อพบว่าบิลที่ออกมามีค่าเนตเดือนละเป็นหมื่นก็มีครับ เรื่องแพ็คเกจเนตที่เหมาะสมกับ iPhone นั้น ผมขอบอกเลยว่าแพ็คเกจแบบเก่าๆ ที่นับการใช้งานเป็นชั่วโมง เช่น แพ็คเกจ 100 บาทใช้งานได้ 20 ชม.นั้น ให้ลืมมันไปได้เลยครับ เพราะ iPhone นั้นเป็นโทรศัพท์ที่ต่อ Internet ตลอดเวลา เดือนนึงมี 720 ชม. มันก็ต่อ 720 ชม.ครับ ดังนั้นแพ็คเกจที่เหมาะสมที่จะเลือกมาใช้จึงควรเป็นแบบที่คิดตามปริมาณการใช้งาน หรือที่คิดเป็น MB ครับ วันนี้ผมจะมาเริ่มด้วยค่ายใบพัดสีฟ้า หรือ dtac กันก่อน ที่เริ่มด้วยค่ายนี้เพราะว่าที่ผ่านมานั้นไม่ค่อยจะมีแพ็คเกจอะไรน่าดึงดูดและเหมาะสมกับคนใช้ iPhone เท่าไหร่นัก… Continue reading แพ็คเกจเนต dtac ที่เหมาะกับ iPhone ของคุณ

รวบรวมวิธีเปิด-ปิด EDGE แบบ 100% ของแต่ละค่าย

ข้อมูลนี้ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ชาวบอร์ด Smart-Mobile และ PDAMobiz ที่ช่วยกันนำข่าวสารมาบอกกันนะครับ พอผมเห็นว่าทั้ง 3 ค่ายใหญ่มีวิธีเปิด-ปิดแบบ 100% มากันแล้ว ก็เลยนำมารวบรวมสรุปไว้เพื่อความง่ายต่อการค้นหาให้ทุกท่านครับ ทีนี้ใครที่กังวลเรื่องปัญหา EDGE รั่ว ก็คงจะเบาใจไปได้พอสมควรนะครับ ปล. ของทรูคิดค่าบริการครั้งละ 1 บาทเมื่อโทรไป *9399 นะครับ @Bankja

วิธีเปิด/ปิด EDGE ของ Dtac แบบง่ายๆ ไม่ง้อ Call Center

วันนี้ขอนำเสนอวิธีเปิด/ปิด EDGE ของ Dtac ง่ายๆ ผ่านระบบ IVR นะครับ เนื่องจากว่าหลายๆ ท่านที่ใช้ iPhone คงจะพอทราบว่าปัญหาเนตรั่วนั้นเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ ซึ่งหากท่านใดใช้ Data Plan ที่เหมาะสม ก็คงไม่มีอะไรต้องกังวล แต่หลายๆ ท่านก็ยังมีความเชื่อว่าการใช้ Data Plan แบบนับเป็นชั่วโมงยังดีกว่า หรือสำหรับบางท่านก็เชื่อว่าใช้แบบนี้ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า ซึ่งก็เป็นความเชื่อที่ไม่ผิดครับ หากว่าท่านสามารถปิด EDGE ได้สนิทจริงๆ บนเครื่อง iPhone พอดีผมผ่านไปยังบอร์ดของ PDAMobiz.com แล้วเจอท่าน speedhiro โพสวิธีการเอาไว้ และผมเห็นว่ามีประโยชน์ จึงนำมาบอกต่อกันครับ ซึ่งวิธีการนี้สามารถทำได้ 2 วิธีคือ วิธีที่ 1 กด *10047 แล้วกดโทรออก กด 1 เปิดใช้บริการ dtac internet และ MMS กด 2 ยกเลิกบริการ dtac… Continue reading วิธีเปิด/ปิด EDGE ของ Dtac แบบง่ายๆ ไม่ง้อ Call Center

แพ็คเกจ GPRS/EDGE ของ DTAC เพื่อการใช้งาน iPhone ให้ได้ 101%

ในที่สุด DTAC ก็ออกดาต้าแพ็คเกจที่เหมาะสมกับโทรศัพท์ในยุคใหม่กันซักทีนะครับ เนื่องจากโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ นี้จะเน้นการเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และการทำงานแบบ Always On หรือใน iPhone จะเรียกว่า Push Notifications นั่นเอง ซึ่งหมายความว่าถ้าท่านใช้งานโทรศัพท์เป็น จะไม่มีการพลาดการติดต่อ หรือข้อมูลใดๆ แน่นอน ส่วนจุดที่แตกต่างจากการใช้แพ็คเกจที่นับจากเวลาการใช้งานนั้น ให้ลองอ่าน แพ็คเกจของ AIS ที่ผมเคยเขียนไว้ก่อนหน้านี้ดูนะครับ แพ็คเกจแบบคิดตามปริมาณข้อมูลการใช้งานของ DTAC ทั้งระบบรายเดือนและเติมเงินจะเหมือนกันนะครับ โดยจะมีให้เลือก 4 อย่างคือ * ส่วนเกินคิด KB ละ 1 สตางค์ หรือ MB ละ 10.24 บาทนั่นเอง * โดยส่วนตัวผมแนะนำว่าใช้แบบ 150 MB ก็น่าจะพอสำหรับการใช้งานทั่วไปครับ แต่ถ้าเน้นดูรูป อัพรูปเยอะ ก็คงต้อง 500 MB หรือ 1 GB แล้วแต่การใช้งานครับ [อัพเดท… Continue reading แพ็คเกจ GPRS/EDGE ของ DTAC เพื่อการใช้งาน iPhone ให้ได้ 101%